#ย้อนรอย “10 ดารา” ที่จากไปไวจน “แฟนคลับ” ไม่ทันตั้งตัว - Jaosanook

Latest

#ย้อนรอย “10 ดารา” ที่จากไปไวจน “แฟนคลับ” ไม่ทันตั้งตัว


สวัสดีค่ะวันนี้ เจเจ๊ ขอพาเพื่อน ๆไปย้อยรอย อดีตคนดังที่จากไปไวมากจนแฟนคลับไม่ทันตั้งตัวอะไรเลยอย่างเดียวที่แฟนคลับทำได้คือทำใจและก็ยอมรับมัน แต่ไม่ว่าพวกเขาทั้ง10คนจะจากไปนานสักเท่าไหร่ แต่พวกเขาทั้ง10คนก็ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนคลับตลอดไป แต่จะมีใครกันบ้างนั้นเราไปดูพร้อมๆกันเลยจ้า


ปอ ทฤษฎี
เป็นข่าวที่ทำเอาแฟนคลับคนในวงการบันเทิงถึงกับนอนไม่หลับเลยทีเดียว เมื่อมีข่าวว่า ปอ ทฤษฎี ต้องการเลือดด่วน เนื่องจากเป็นไข้เลือดออกและเสียเลือดมาก อาการโคม่ามาก ถึงกับต้องปั๊มหัวใจเพื่อยื้อร่างถึง 3 ครั้ง จากนั้นอาการของปอก็อยู่ในขั้นวิกฤตรักษาตัวอยู่ในห้องซีซียู โรงพยาบาลรามาธิบดี จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา


สิงห์ มุสิกพงศ์ มือกีตาร์วง สควีซ แอนิมอล
ทำเอาแฟนเพลงตื่นมาช็อกกันกลางดึกเกือบค่อนประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับข่าวการจากไปอย่างกะทันหันของมือกีตาร์วงอินดี้อย่าง สิงห์ มุสิกพงศ์ หรือ สิงห์ วงสควีซ แอนิมอล ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการกระโดดตึกดิ่งลงจากชั้น 9 ของคอนโดใจกลางทองหล่อ และตกลงมาเสียชีวิตที่ระเบียงชั้น 4 ของคอนโด ในช่วงกลางดึกของวันที่ 29 กรกฎาคม 2558 พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย ที่เขียนถึงแฟนสาว เฟย์ FFK (เฟย์ ฟาง แก้ว)


บิ๊ก ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ (บิ๊ก D2B)
ประสบอุบัติเหตุขับรถเสียหลักตกลงไปในคลองระบายน้ำย่านถนนศรีนครินทร์ ในคืนวันที่ 22 กรกฎาคม 2546 ขณะเดินทางกลับบ้านที่ จ.สมุทรปราการ โดยสาเหตุเกิดจากการหลับใน บิ๊ก ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพสำลักน้ำครำ หมดสติไม่รู้สึกตัว ซึ่งต่อมาแพทย์ก็ได้รักษาจนฟื้น แต่เชื้อร้ายกลับเข้าไปทำลายสมองของเขาจนเสียชีวิต


ต้าร์ บัณฑิตย์ เดชกุญชร (ต้าร์ ดร.คิดส์)
ต้าร์ บัณฑิตย์ เป็น 1 ในสมาชิกวง ดร.คิดส์ (Dr.Kids)ต้าร์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองจากการผูกคอตาย เนื่องจากความเครียดเรื่องปัญหาชีวิตส่วนตัวและมีอาการทางประสาท ไปเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2546 ภายหลังการยุบวงประมาณ 5 ปี สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวและแฟนเพลงอย่างมาก


ปีย์ ปีย์ชนิตว์ อ้นอารี (ปีย์ โปเตโต้)
ปีย์ เป็นอดีตนักร้องนำในวงโปเตโต้ในชุดแรก ๆ และมีเพลงคุ้นหูอย่าง คนดีไม่มีที่อยู่ และทำนองที่หายไป ปีย์ ถูกพบว่าเสียชีวิตในวันที่ 6 ตุลาคม 2545 ภายในห้องอาบน้ำ ในบ้านพักย่านบางกรวย จ.นนทบุรี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรขณะผู้ตายอาบน้ำ หรืออาจเกิดจากการที่หัวใจวาย เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว


โจ้ อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ (โจ้ วงพอส)
โจ้ ถือเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมากในยุค 90 สาเหตุการตายที่ยังเป็นปริศนาอยู่จนทุกวันนี้ อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2545 เมื่อเวลา 04.00 น. มีผู้พบศพโจ้ วงพอส ในลิฟต์ที่ ซี-วันแมนชั่น ซอยสุขุมวิท 50 ซึ่งจากการชันสูตรศพพบบาดแผลกระสุนปืนบริเวณขมับขวา 1 นัด


เล็ก ศรัณย์ สาครสิน
เล็ก ศรัณย์ ถือเป็นดาราวัยรุ่นสุดฮอตคนหนึ่งของวงการในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ เล็ก ได้กระโดดลงไปในคลองลาดพร้าวและจมดิ่งหายไป จนกระทั่งมีผู้พบศพและยืนยันว่า เล็ก เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัยเพียง 23 ปี เหตุการณ์นี้ช็อกความรู้สึกแฟน ๆ ทั่วทั้งประเทศและทำให้หลายคนถามถึงสาเหตุการตายเป็นจำนวนมาก ทั้งหนีหนี้พนันฟุตบอลจำนวนหลายล้านบาท ทั้งฤทธิ์ยานอนหลับผสมแอลกอฮอล์ขนานใหญ่


จอห์น ดีแลน
การเสียชีวิตของ จอห์น ดีแลน ดาวรุ่งพุ่งแรง ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำบนถนนสุขุมวิท จ.ชลบุรี โดยรถของเขาเกิดไฟลุกไหม้ และเจ้าตัวก็ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอย่างน่าสลด ทำเอาหลายคนช็อกและเสียใจเป็นอย่างมาก


เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง
ก่อนเสียชีวิต เก๋ กำลังถ่ายทำละครเรื่อง เพลิงบุญ เป็นการพลิกบทร้ายครั้งแรกของเธอและเป็นที่จับตามองของแฟน ๆ อย่างมาก แต่อุบัติเหตุก็มาคร่าชีวิตเจ้าตัวไปเสียก่อน


ธรรม์ โทณะวณิก
แต่แล้วเมื่อชีวิตกำลังขึ้นถึงจุดสูงสุด กลับมีข่าวว่า ธรรม์ พลัดตกตึกเมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2538 โดยมีการคาดเดากันว่าเป็นการฆ่าตัวตาย สาเหตุมาจากอาการเมายา หรืออกหักจากเพื่อนนักแสดงสาวคนหนึ่ง หรือแฟนสาวนอกวงการ แต่คุณแม่และแฟนละครไม่เชื่อประเด็นนี้


ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ
เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ระหว่างเดินทางกลับที่พักที่กรุงเทพฯ หลังจากไปเรียนที่มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี ซึ่ง ปู ต้องเดินทางไป-กลับ แบบนี้ทุกวัน แต่แล้วอุบัติเหตุก็มาพรากเธอไปอย่างไม่มีวันกลับ ปู เสียชีวิตระหว่างถูกนำส่งโรงพยาบาล


นิว อธิป ทองจินดา
เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2530 ก็มีการรายงานข่าวว่า อธิป ทองจินดา ได้เสียชีวิตลง หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ส่วนตัว บริเวณแยกถนนประดิพัทธ์ ตัดถนนพระราม 6 กรุงเทพฯ ซึ่งข่าวนี้นอกจากครอบครัวและเพื่อนดาราแล้ว ก็ยังมีประชาชนที่ชื่นชอบผลงานของ อธิป ทองจินดา ต่างโศกเศร้ากับการสูญเสียพระเอกและนายแบบคนดังในวัยเพียง 23 ปี
ขึ้นชื่อว่าการสูญเสียไม่ว่าจะเป็นใครก็รู้สึกเศร้าเสียใจด้วยกันทั้งนั้นใช่ไหมค่ะ โดยเฉพาะเมื่อต้องสูญเสียคนที่เรารัก และยิ่งใจหายเมื่อใครคนนั้นต้องจากไปพูดมาน้ำตาจะใหล