👉 10 เรื่องน่ารักของ “ครอบครัวฉัตรบริรักษ์” บ้านนี้หน้าตาดีทั้งบ้าน - Jaosanook

Latest

👉 10 เรื่องน่ารักของ “ครอบครัวฉัตรบริรักษ์” บ้านนี้หน้าตาดีทั้งบ้าน


เป็นครอบครัวตัวอย่างอีกครอบครัวหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ที่มักจะเห็นภาพน่ารักๆของทั้งครอบครัวผ่านทางโซเชี่ยลอยู่บ่อยๆ บอกได้คำเดียวว่าอบอุ่นมากๆ ไปไหนก็ไปกันทั้งครอบครัว ดังนั้นไปพบกับ 10 เรื่องน่ารักของบ้านนี้กัน

1. แต่เดิมครอบครัวฉัตรบริรักษ์ประกอบไปด้วย เลอพงศ์ มหมณีขจร เป็นพ่อ กับงามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ เป็นแม่ และลูกๆ คือ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์  ธนา ฉัตรบริรักษ์  และภัทร ฉัตรบริรักษ์ ตามลำดับ


2. ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจเป็นอย่างมากที่พ่อได้เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้คุณแม่ต้องเลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว


3. แต่หลังจากนั้นก็มีน้องสาวบุญธรรมซึ่งครอบครัวของเขารับอุปการะจากสถานสงเคราะห์ โดยตั้งชื่อให้ว่า วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์


4. เห็นโตๆเป็นดาราหนุ่มกันอย่างนี้ ทั้ง 3 พี่น้องนอนด้วยกันทุกคืนตั้งแต่เด็กยันโต เพิ่งจะมาแยกห้องนอนเมื่อไม่กี่ปีที่แล้วนี่เอง แต่ทุกวันนี้ก็ยังนอนมั่วๆกันอยู่เลยย


5. บ้านนี้มีกฎกติกา มื้อเช้าต้องทานข้าวพร้อมหน้า แต่พวกหนุ่มๆแหกหมดแหละ เบื่อกับข้าวที่บ้านกัน


6. กลับดึกเกิน 4 ทุ่มต้องโทร.บอก ไม่ได้โทรตามให้กลับนะ แต่ให้รู้ว่าอยู่ไหนอะไรยังไง


7. แน่นอนว่าน้องวันใหม่สุดน่ารักยิ่งโตก็ยิ่งฉายแววสวย จนพี่ๆทั้ง 3 ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หวงน้องสาวมากกกกกกกกกกกก


8. สิ่งที่แม่สอนลูกเสมอคือ แม่ไม่ชอบให้ลูกเป็นคนเห็นแก่ตัว จะพูดเรื่องนี้บ่อยมากว่าอย่าเอาตัวเองเป็นหลัก ให้มองคนอื่น แคร์คนรอบข้าง ระวังเรื่องคำพูด ไม่ให้ไปกระทบคนอื่นๆ


9. คุณแม่เผยว่า ทุกวันนี้สิ่งที่พร่ำสอน พร่ำบอก เตือนเขา ตั้งกฎระเบียบโน่นนี่ พอถึงเวลาจริงๆ ลูกซึบซับโดยที่เขาไม่รู้ตัว ความคิดและมุมมองการใช้ชีวิตของเขาจะคล้ายเราไปด้วย


10. เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับครอบครัวนี้มากๆ ที่หนุ่มภัทร ลูกชายคนสุดท้องสำเร็จการศึกษาจากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไปหมาดๆ พร้อมรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เก่งมากๆเลยค่ะ


เป็นคุณแม่ที่เก่งจริงๆที่สามารถเลี้ยงหนุ่มๆและน้องวันใหม่ให้โตแบบมีคุณภาพมาได้แบบนี้ ถือว่าเป็นครอบครัวตัวอย่างและคุณแม่ตัวอย่างๆจริงค่ะ ขอปรบมือให้เลย เรียบเรียงโดย : Daifukuu