👉 ด.ญ.วัย 12 พลัดจมคลองส่งน้ำดับ พ่อเผยก่อนเกิดเหตุลูก “วาดรูปผู้หญิงหน้าผี-ข้อความแปลกๆ” - Jaosanook

Latest

👉 ด.ญ.วัย 12 พลัดจมคลองส่งน้ำดับ พ่อเผยก่อนเกิดเหตุลูก “วาดรูปผู้หญิงหน้าผี-ข้อความแปลกๆ”


ข่าวสด  เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. (20 ต.ค. 60) ร.ต.อ.วิโรจน์ เลซัง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลาดบัวหลวง ได้รับแจ้งว่ามีเด็กสูญหายภายในคลองส่งน้ำ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ เหตุเกิดบริเวณคลองส่งน้ำด้านข้าง สภ.ลาดบัวหลวง หมู่ที่ 3 ตำบลลาดบัวหลวง อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำและชาวบ้านจำนวนหนึ่งช่วยกันลงค้นหาร่างของเด็กหญิงวัย 12 ปี ซึ่งการค้นหาเป็นไปอย่างลำบากเพราะระดับน้ำค่อนข้างลึกและอยู่ติดกับประตูระบายน้ำ ซึ่งทางแม่ของเด็กหญิงวัย 12 ปี ได้จุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่ทั้งน้ำตาเพื่อขอให้เจอร่างลูกสาว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหากว่า 1 ชั่วโมงจึงพบร่างของเด็กหญิงวัย 12 ปี บริเวณจุดที่ไปเล่นน้ำประมาณ 20 เมตร


จากการสอบถามนายธงชัย สังข์ขำ พ่อของเด็กหญิงที่เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเหตุทุกคนได้ออกไปทำงานกันหมด และมาทราบตอนมีคนโทรศัพท์ไปแจ้งว่าลูกจมน้ำ ซึ่งตนก็ตกใจเพราะลูกอยู่ที่บ้านจึงย้อนกลับไปดูแต่ก็ไม่พบ พบเพียงกระดาษวาดรูปที่ลูกสาววาดไว้ก่อนจมน้ำ “เป็นรูปผู้หญิง และมีข้อความว่าฉันหน้าผีนะจำไว้ ฉันคือหน้าผี”


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและพิมพ์ลายนิ้วมือผู้เสียชีวิต เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เด็กหญิงและกลุ่มเพื่อนๆพากันไปเล่นน้ำ ระหว่างที่ว่ายน้ำเล่นอยู่นั้นอาจเจอกับกระแสน้ำเชี่ยวกราดจึงทำให้หมดแรงไม่สามารถว่ายต่อไปได้ และพลัดจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว


ขอขอบคุณที่มาจาก : สมาคมกู้ภัยอยุธยารวมใจ