#ชีวิตลิขิตได้..!!! หนูน้อยช่วยเก็บขยะขายหาเงินค่ารักษาตัวเอง 3 เดือนได้เงินมาแค่ 250 บาท ขณะที่กำลังจะสิ้นหวัง ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น!! - Jaosanook

Latest

#ชีวิตลิขิตได้..!!! หนูน้อยช่วยเก็บขยะขายหาเงินค่ารักษาตัวเอง 3 เดือนได้เงินมาแค่ 250 บาท ขณะที่กำลังจะสิ้นหวัง ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น!!


เรื่องราวต่อไปนี้ ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในต่างประเทศเพราะมันคือเรื่องราวที่เตือนใจคนที่คิดท้อถอยให้ดูหนูน้อยคนนี้เป็นตัวอย่าง เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะลืมความทรงจำในวัยเด็กของตัวเองไปแล้วล่ะ ในช่วงอายุ 2 ขวบเรากำลังอยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอน เป็นวัยที่มีความสุขมากๆ แต่มีหนูน้อยชาวจีนวัย 2 ขวบรายหนึ่ง เธอต้องออกจากบ้านไปเก็บขยะมาขายทุกวันเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับตัวเอง ซึ่งเด็กทั่วไปนั้นกำลังอยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอนแต่กับหนูน้อยรายนี้ไม่ใช่เลยเธอต้องทำในสิ่งที่เกินอายุของตัวเอง เห็นแล้วก็อดสงสารหนูน้อยรายนี้ไม่ได้

หนูน้อยรายนี้มีชื่อว่า เสี้ยวเสี้ยว มาจากมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน เธอมักจะออกไปเก็บขวดพลาสติกตามข้างทางในทุกๆวัน สาเหตุที่หนูน้อยทำอย่างนี้ก็เพราะว่าเธออยากจะช่วยครอบครัวหาค่ารักษาพยาบาลให้กับตัวเองต่างหาก


ตอนหนูน้อยรายนี้อายุได้เพียง 4 เดือน หมอได้วินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด หมอบอกต้องทำการผ่าตัดก่อนอายุสามขวบถึงจะมีโอกาสหายได้ แต่ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดนั้นสูงมาก ต้องใช้เงินสูงถึง 500,000 บาทเลยทีเดียว


เพื่อหาเงินมาเป็นค่ารักษาให้หนูน้อย คุณปู่ของหนูน้อยต้องออกจากบ้านไปเก็บขยะขายทุกวันเพื่อจะได้เงินไปรักษาหนูน้อย พอได้เห็นปู่ทำบ่อยๆหนูน้อยรายนี้ก็เริ่มรู้ว่า “ขวดพลาสติกสามารถขายเป็นเงินได้” หนูน้อยก็เลยถือถุงพลาสติกแล้วออกไปเก็บขวดเองจนกลายเป็นนิสัย


หนูน้อยรายนี้อยากจะช่วยครอบครัวหาเงิน ถึงบางครั้งจะเดินหกล้มเจ็บตัว แต่ก็ยังคงออกไปเก็บขวดตามถนนทุกๆวัน เมื่อเก็บขวดพลาสติกมาสะสมเป็นเวลาสามเดือน สุดท้ายก็ขายได้เพียง 250 บาทเท่านั้น

ภายนอกนั้นหนูน้อยรายนี้ดูจะน่ารักร่าเริงดี แต่ความจริงเธอต้องทนทรมานจากโรคหัวใจเป็นประจำ มักจะเป็นไข้หวัดง่าย หลายๆครั้งถึงกลับต้องไปรักษาด่วนที่โรงพยาบาล


เดิมทีครอบครัวของหนูน้อยก็ยากจนอยู่แล้ว และเพื่อรักษาหนูน้อยเงินในบ้านก็ใช้จนหมดเกลี้ยง พ่อแม่ต้องออกไปหางานทำเพื่อหาเงินมารักษาหนูน้อย ปู่กับย่าจะเป็นคนที่อยู่ดูแลเธอ

ครอบครัวของหนูน้อยไม่อยากจะให้หนูน้อยทนทรมานจากโรคหัวใจ และพวกเขาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมหนูน้อยต้องมาเจอกับโรคร้ายแบบนี้ ไม่ว่าจะยากลำบากขนาดไหน พวกเขาก็จะหาเงินมารักษาเธอให้หาย


เมื่อเวลาผ่านไป สภาพร่างกายของหนูน้อยก็แย่ลงทุกวัน แต่ทางครอบครัวยังหาเงินสำหรับการผ่าตัดให้หนูน้อยไม่ได้เลย เมื่อครอบครัวนี้กำลังจะหมดหวัง ในที่สุดก็มีสิ่งมหัศจรรย์ได้เกิดขึ้น

เมื่อมีอาสาสมัครกลุ่มหนึ่งได้ทราบเรื่องราวของหนูน้อย พวกเขาได้ช่วยโพสต์เรื่องราวของหนูน้อยลงบนโลกโซเชียล เพียงแค่สามวันเท่านั้น ยอดเงินบริจาคก็เกิน 1 ล้านบาทเลยทีเดียว ในที่สุดหนูน้อยก็สามารถทำการผ่าตัดได้ภายในเวลาที่กำหนด


และสิ่งที่ดีก็คือ หนูน้อยรายนี้ผ่านการผ่าตัดได้สำเร็จ ด้วยความช่วยเหลือจากทุกคน ทางโรงพยาบาลก็ได้ลดค่ารักษาพยาบาลของหนูน้อยให้น้อยลง ทางครอบครัวของหนูน้อยได้ออกมาแสดงคำขอบคุณกับทุกๆความช่วยเหลือ เพราะทุกคนหนูน้อยจึงหายดีและสามารถเติบโตขึ้นอย่างมีความสุข ทางครอบครัวของหนูน้อยก็ได้สัญญาว่า จะเอาเงินที่เหลือมาดูแลหนูน้อยให้ดีที่สุด ความรักและความอบอุ่นที่ทุกคนมีให้จะอยู่กับหนูน้อยไปจนโต


เห็นแล้วทั้งดีใจและแอบสงสารหนูน้อยรายนี้ ถึงครอบครัวนี้จะเคยยากลำบากมาไม่ใช่น้อย แต่โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีหลายๆคน ที่สำคัญคือหนูน้อยรายนี้สามารถกลับมามีสุขภาพที่ดีได้ ขอให้หนูน้อยรายนี้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ และเติบโตขึ้นมีสุขภาพที่ดีแข็งแรงและมีความสุข