#แทบทรุด!! หนุ่มลงทุนซื้อแตงโม รูปทองแท่ง ราคากว่า 3,000 เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้าน พอผ่าออกมาเท่านั้น ทำกันได้..!!! - Jaosanook

Latest

#แทบทรุด!! หนุ่มลงทุนซื้อแตงโม รูปทองแท่ง ราคากว่า 3,000 เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้าน พอผ่าออกมาเท่านั้น ทำกันได้..!!!


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในยุคนี้ใครที่จะทำมาค้าขาย จะต้องมีกลยุทธ์การตลาดมากมายหลายรูปแบบ เพื่อจะทำให้สินค้าของตนเองโดดเด่นและเป็นที่น่าสนใจแก่ลูกค้า ยกตัวอย่างเช่นเมื่อไม่นานมานี้ มีแตงโมที่มีรูปลักษณ์ที่น่าแปลกประหลาด ทำให้ผู้คนสนใจมาซื้อกันอย่างล้นหลาม โดยราคาต่อลูกก็ไม่ถูกเลยนะ ถึงแม้รสชาติจะไม่ได้ดีเลิศเลออะไรก็ตาม แต่เร็วๆนี้มีพ่อค้าหัวใส นำแตงโมรูป “หยวนเป่า” “เงินทองแท่ง” ที่ใช้ในสมัยโบราณออกมาขาย ดูแล้วเป็นสิริมงคลมาก จึงทำให้หนุ่มมีฐานะคนหนึ่งซื้อแตงโม รูปเงินทองแท่งกลับไปที่บ้าน ในราคาลูกละหลายพัน โดยคิดว่ามันคงจะเป็นโชคลาภให้ตนเอง

ที่พิเศษกว่านั้นคือบนแตงโมยังมีรอยนูนที่เป็นรูปตัวหนังสือคำว่า “ฟู้” (แปลว่า พร )ด้วย ดูแล้วพิเศษสุดๆ จนทำให้หนุ่มอดใจไม่ไหว ตัดสินใจควักเงินในกระเป๋าซื้อทันที รวมๆแล้วราคาทั้งหมดก็ 3,000 เหรียญไต้หวัน จากนั้นก็ใช้รถขนเอาแตงโมกลับบ้านไป

ถึงแม้ว่าจะราคาแพงหน่อย เมื่อนำกลับไปวางไว้ในบ้านได้ 2 วันก็รู้สึกวางไว้เฉยๆแบบนี้ไม่ดีแน่ จึงคิดอยากที่จะเอามาผ่ามันออกมากินดูสักลูก ดูว่ารสชาติจะเป็นอย่างไรขอบคุณที่มา:siamvariety.com