#สุดเวทนา..!!! ควายเผือกอุ้มท้องนอนเสียชีวิตกลางทุ่ง หนุนซากร่ำไห้ ร้องให้ช่วยกว่า3ชม. ก่อนรู้สาเหตุเจ้าของแทบขาดใจ..!!! (มีภาพ) - Jaosanook

Latest

#สุดเวทนา..!!! ควายเผือกอุ้มท้องนอนเสียชีวิตกลางทุ่ง หนุนซากร่ำไห้ ร้องให้ช่วยกว่า3ชม. ก่อนรู้สาเหตุเจ้าของแทบขาดใจ..!!! (มีภาพ)


วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณฝายน้ำล้น ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท พบควายเผือกท้อง 2 เดือน ถูกงูกัดบริเวณขาตายกลางทุ่ง โดยที่เจ้าของควายนอนหนุนศพร่ำไห้ด้วยความเสียใจ ก่อนเจ้าของโรงสีที่อยู่ใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์ได้ใช้รถตักข้าวช่วยยกควายเผือกตัวดังกล่าว ชื่อ “แม่อิ่ม” ไปฝังโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยนายสุเทพ ถ่องตะคุ 54 ปี ผู้ดูแลควายของศูนย์เรียนรู้ชุมชน มูลนิธิบูรณะชนบท ป๋วย อึ๊งภากรณ์ กล่าวว่า ควายที่ตายลง เป็นควายเผือกชื่อแม่อิ่ม ท้อง 2 เดือน ปกติควายตั้งท้อง 10 เดือน ซึ่งเป็นควายที่ได้รับการบริจาคจากผู้ใจบุญที่ไถ่ชีวิตมาให้เลี้ยงไว้ภายในศูนย์เรียนรู้ชุมชนฯ กว่า 5 ปี แล้ว

“ตนรู้สึกเสียใจมาก ตนนอนหนุนตัวแม่อิ่มร้องไห้รอคนมาช่วยเหลือ นานกว่า 3 ชั่วโมง คนผ่านไปผ่านมาคิดว่าคนตายด้วย โดยปกติจะนำควาย 4 ตัว ของมูลนิธิฯมาผูกไว้ให้กินหญ้าบริเวณที่ว่างเปล่าข้างฝายน้ำล้น ใกล้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชัยนาท ดูจากสถานที่แล้วไม่น่าจะเกิดจากไฟฟ้าชอร์ต คิดว่าน่าจะถูกงูกัด เพราะมีคนเห็นว่าก่อนตายมีอาการเดินวนรอบๆอย่างผิดปกติ อาการกระวนกระวาย หางชูชัน จนล้มลงขาดใจตาย พอดีไปซื้อของกลับมาจึงรู้ว่าควายตายแล้ว”

มีภาพ
ขอบคุณที่มา : siamnews.com