#ชาวประมงจับ ปลาทะเลยักษ์ ขนาดเท่าคนได้ ตั้งราคาขาย 5 ล้าน!! แต่เศรษฐีแห่ขอซื้อเพียบ ก่อนรู้ว่ามีอะไรอยู่ในตัวของมัน โชคดีเป็นบ้า!! - Jaosanook

Latest

#ชาวประมงจับ ปลาทะเลยักษ์ ขนาดเท่าคนได้ ตั้งราคาขาย 5 ล้าน!! แต่เศรษฐีแห่ขอซื้อเพียบ ก่อนรู้ว่ามีอะไรอยู่ในตัวของมัน โชคดีเป็นบ้า!!


แค่ได้เห็นขนาดตัวก็ตะลึงแล้ว แต่พอรู้ราคาเท่านั้นตะลึงยิ่งกว่า ก็ปลาอะไรกันมีค่าตัวสูงถึงเกือบ 6 ล้านบาท! สำหรับ "ปลาทะเล" ตัวใหญ่ยักษ์ขนาดตัวเท่าคน ที่เมื่อไม่นานมานี้ ชายชาวประมงนามว่า นายเฉิน ในเมืองโจวซาน มณฑลเจ้อเจียง ได้จับมันได้ในทะเลไต้ซาน

นายเฉิน เล่าว่า ปลาตัวดังกล่าวถูกตกขึ้นมาได้จากข้างๆ แนวปะการังในทะเลไต้ซาน พวกเขาต้องช่วยกันดึงกว่า 4 คนกว่าจะเอาเจ้าปลาตัวดังกล่าวขึ้นมาบนเรือได้ ซึ่งพวกเขาดีใจมากอย่างกับถูกหวยเลยล่ะ เพราะมันเป็นปลามีราคา

ปลาตัวดังกล่าวมีความยาวเท่ากับความสูงของมนุษย์ มันมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Megalonibea fusca แต่ชาวบ้านมักรู้จักมันในชื่อ Zhoushan big fish ปลาตัวดังกล่าวเป็นสายพันธุ์หายาก มีน้ำหนักกว่า 47 กิโลกรัม ความยาวลำตัว 157เซนติเมตร

นายเฉิน กล่าวว่า ปลาตัวนี้หายากพอๆกับหมีแพนด้า ไม่เคยเห็นมานานกว่า 20 ปีแล้ว จึงมีความสุขอย่างยิ่ง เพราะแม้แต่ชาวประมงผู้ช่ำชองอาจไม่มีโอกาสด้วยซ้ำ ขณะนี้ปลายักษ์โจวซานยังถูกแช่น้ำแข็ง โดยชาวประมงวางแผนขายในราคา1.1 ล้านหยวน (ราว 5,700,000 บาท) และมีคนจำนวนมากยื่นข้อเสนอซื้อซะด้วย

นั่นก็เพราะว่า นายเฉิน เผยถึงเหตุที่ต้องตั้งราคาแพงสูงลิ่วขนาดนี้ว่าเพราะ "กระเพาะ" ของมันคือสุดยอดอาหารชั้นเลิศอุดมไปด้วยสุดยอดโปรตีนและไขมันที่มีคุณค่า อีกทั้งเครื่องในยังมีสรรพคุณทางยาอย่างมหาศาล โดยเชื่อว่ามีประโยชน์ในการบำรุงหัวใจและปอด