#ซาบซึ้งใจ..!! นายตำรวจรับเลี้ยงเด็ก 6 ขวบ หลังพ่อแม่เสียชีวิต 24 ปีต่อมาเธอกลับมาหาเขา และทำสิ่งที่ นาย ตร. คนนี้ไม่มีวันลืม - Jaosanook

Latest

#ซาบซึ้งใจ..!! นายตำรวจรับเลี้ยงเด็ก 6 ขวบ หลังพ่อแม่เสียชีวิต 24 ปีต่อมาเธอกลับมาหาเขา และทำสิ่งที่ นาย ตร. คนนี้ไม่มีวันลืม


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 24 ปีก่อนที่มณฑลฟู่หยวน ประเทศจีน มีเหตุการณ์หนึ่ง ทำให้เด็กสาววัย 6 ขวบคนหนึ่งต้องสูญเสียแม่ไปเพราะอุบัติเหตุในครั้งนั้น หลังจากนั้นสถานีตำรวจท้องถิ่นก็กลายเป็นบ้านพักชั่วคราวของเธอไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายกลายเป็นญาติผู้ใหญ่ของเธอไปโดยปริยาย

 ในตอนนั้นปี 1993 ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าอยู่นั้น ได้ขอให้ตำรวจหนุ่ม 2 นายช่วยดูแลเด็กคนนี้ไว้ โดยตำรวจ 2 นายนี้ต้องพาเด็กคนนี้ไปทำงานด้วยในทุกๆวัน คนแรกชื่อเถา เจิ้ง ฟาง ส่วนอีกคนชื่อเหลย เซีย เหลียง พอเลิกงานก็พากลับบ้าน ผ่านไป 3 เดือน ตำรวจ 2 นายกลายเป็นเหมือนญาติคนหนึ่งของเด็กสาว เธอเรียกตำรวจเหลย เซีย เหลียงว่า “พ่อ” และเรียกเถา เจิ้ง ฟางว่า “ลุง”


หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบเสาะตามหาญาติๆของเด็กสาวคนนี้ ในที่สุดก็หาจนพบยายของเธอ ยายก็ได้มารับเด็กสาวคนนี้ไปอยู่ด้วย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอเดินจากตำรวจทั้ง 2 นายไป ชีวิตที่ต้องดูแลก็เป็นอันสิ้นสุด ภาระกิจเสร็จสิ้น

พวกเขารู้ที่หลังว่าน้องชายของเด็กสาวคนนี้ล้มป่วยจนเสียชีวิต ส่วนพ่อก็เสียชีวิตไปได้ไม่นาน หลังจากน้องชายตาย แม่และเด็กสาวจึงต้องออกจากหมู่บ้าน เพื่อเข้าเมืองมาทำงาน แต่ตอนที่กำลังจะไปทำงาน โชคร้ายดันมาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน ทำให้แม่ของเธอก็ต้องมาจากไปอีกคน


ตำรวจเถา เจิ้ง ฟางบอกว่า “ตอนที่พบเด็กสาวคนนี้ในครั้งแรก เสื้อผ้าสกปรกมาก ผมยาวรุงรังไปหมด ขาทั้งสองข้าเดินไม่ตรง เดินกะเผลก เนื่องจากเด็กต้องเดินในระยะทางที่ไกลๆมาก”

ตอนนั้นเขาได้ปรึกษากับภรรยาว่า หากหาญาติของเด็กสาวไม่พบ ก็จะรับเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้ เพราะเด็กคนนี้เป็นเด็กดีและรู้สึกผูกพันธ์ ภรรยาก็ตกลง


ปัจจุบันเด็กสาวคนนี้ได้เติบโตขึ้นเป็นสาวแล้ว หน้าตาดี เห็นแบบนี้ก็วางใจได้เสียที

โดยทางทีมงานก็ได้ติดต่อไปทางเด็กสาวคนนั้น ผ่านเว็บเเคม วินาทีแรกที่เห็น เธอก็เรียก “พ่อ” ตำรวจทั้งสองนายเมื่อได้ยินก็น้ำตาไหล โดยเธอพูดต่อไปว่า “ทำไมพ่อดูแก่มากเลย หนูแทบจำพ่อไม่ได้แล้ว เพราะในความทรงจำของหนูพ่อตัวสูงๆ ผอมๆนะ”

เหลย เซีย เหลียงกล่าวว่า “ลูกสาวเรียนตั้งปี 4 แล้วจะไม่ให้พ่อแก่ลงได้อย่างไง? “

เหลย เซีย เหลียงบอกว่า “ตอนที่เด็กคนนี้มาอยู่กับเรา เป็นช่วงที่ฉันเพิ่งจะแต่งงานกับภรรยาได้ไม่นาน ภรรยาของผมชอบเด็กคนนี้มาก ถึงแม้ว่าจะได้ใช้ชีวิตร่วมแค่ 3 เดือน แต่ก็ไม่รู้สึกเหมือนคนแปลกหน้า พ่อยังบอกลูกสาวว่า หนูยังมีพี่สาวอีกคนอยู่ที่มณฑลเฮย์หลงเจียงนะ”

ที่มา liekr