👉 ยังเตะปิ๊ปดังอยู่..!!! คุณปู่วัย 81 ยกขันหมากขบวนใหญ่ สู่ขอสาววัย 46 เข้าประตูวิวาห์ หลังคบหาดูใจกัน 3 เดือน พร้อมเผยเหตุผล ทำไมต้องเป็นคนนี้!! - Jaosanook

Latest

👉 ยังเตะปิ๊ปดังอยู่..!!! คุณปู่วัย 81 ยกขันหมากขบวนใหญ่ สู่ขอสาววัย 46 เข้าประตูวิวาห์ หลังคบหาดูใจกัน 3 เดือน พร้อมเผยเหตุผล ทำไมต้องเป็นคนนี้!!


วันที่ 29 มิ.ย. 2560 นายวิเชียร ศรีปราชญ์ คุณปู่วัย 81 ปี พ่อค้าขายของชำที่อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง สุดกระชากวัย ขบวนขันหมาก อันเพียบพร้อมด้วยขนม นม เนย กล้วย อ้อย ตามประเพณีโบราณ


วันที่ 29 มิ.ย. 2560 นายวิเชียร ศรีปราชญ์ คุณปู่วัย 81 ปี พ่อค้าขายของชำที่อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง สุดกระชากวัย ขบวนขันหมาก อันเพียบพร้อมด้วยขนม นม เนย กล้วย อ้อย ตามประเพณีโบราณ

ไปสู่ขอ นางสาวสำเริง เรืองภักดี เจ้าสาว วัย 46 ปี ซึ่งเป็นสาวที่อยู่ในอำเภอเดียวกัน เข้าสู่ประตูวิวาห์ โดยมีชาวบ้านในอำเภอบ้านค่ายเดินทางไปร่วมเป็นสักขีพยาน และแสดงความยินดี กับคู่บ่าว-สาว เป็นจำนวนมาก ระหว่างที่ขบวนขันหมากเข้าบ้าน ก็มีญาติ ๆ และชาวบ้านร่วมกันกั้นประตูเงินประตูทอง อย่างสนุกสนาน แต่คุณปู่ก็สามารถผ่านด่านมาได้ทุกด่าน โดยการฟักซองสีชมพูตลอดทาง จนถึงตัวเจ้าสาว สำหรับสินสอดทองหมั้นที่คุณปู่นำมาสู่ขอสาว มีเงินสด 4 หมื่นบาท ทองรูปพรรณหนัก 3 บาท และแหวนเพชร 1 วง ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยรอยยิ้ม และความสุข ของคู่บ่าว- สาว และผู้ที่มาร่วมงาน
สอบถาม คู่บ่าวสาว ก็บอกว่า ได้พบกันตามงานบุญต่าง ๆ ก็เกิดถูกชะตา จึงตัดสินใจคบหาดูใจกันมาเป็นนานประมาณ 3 เดือน ก่อนที่จะตัดสินใจตกลงแต่งงานอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยาอย่างเปิดเผย และถูก


ต้องตามประเพณี ฝ่ายเจ้าสาว บอกว่า เห็นฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นหม้าย ไม่มีลูกหลาน นิสัยใจคอดี พูดคุยกันถูกคอ ก็เลยอยากจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวเอง ก็ยอมรับว่า ถูกชะตากับฝ่ายเจ้าสาว เป็นคนชอบทำบุญเหมือนกัน นิสัยใจคอดี ประกอบกับตนเองใช้ชีวิตคนเดียว ไม่มีใครดูแล จึงตัดสินใจมาสู่ขอแต่งงาน หวังฝากผีฝากไข้ในบั้นปลายชีวิต และเป็นเพื่อนกันไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ แต่ครั้นจะไปอยู่ด้วยกันเฉย ๆ ก็เกรงว่าฝ่ายหญิงจะเสียหาย ก็เลยจัดขบวนขันหมากมาสู่ขออย่างเป็นทางการ ชาวบ้านได้รับรู้ส่วนที่หลายคนตั้งคำถามว่า แล้วคุณปู่ยังแข็งแรงดีหรือไม่ คุณปู่ก็พูดติดตลกว่ายังเตะปี๊บดัง ยังไหวอยู่ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากแขกที่มาร่วมงานดังลั่น ก็เรียกได้ว่า เป็นคู่สมรสที่น่ารักอย่างมาก