#เจ้าตูบเห่ารัวๆไม่หยุด หน้าเครื่องอบผ้าที่กำลังปั่น ก่อนเจ้าของทนไม่ไหวเดินตามไปดู แทบล้มทั้งยืนกับสิ่งที่อยู่ข้างใน..!!! - Jaosanook

Latest

#เจ้าตูบเห่ารัวๆไม่หยุด หน้าเครื่องอบผ้าที่กำลังปั่น ก่อนเจ้าของทนไม่ไหวเดินตามไปดู แทบล้มทั้งยืนกับสิ่งที่อยู่ข้างใน..!!!


สุนัขสัตว์เลี้ยงแสนรู้ที่มักจะมีเซ้นส์และรับรู้ถึงความผิดปกติ ได้มากกว่ามนุษย์อย่างเราๆเสมอ วันนี้เราจะมาเผยแพร่เรื่องราวของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวหนึ่ง โดยเด็กชายวัย 5 ขวบชาวไอร์แลนด์เหนือคนนี้ จะต้องแย่แน่ๆ หากไม่ได้สุนัขพุดเดิ้ลตัวนี้ช่วยเอาไว้ได้ทัน

เด็กชายวัย 5 ขวบ ผู้ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรม ทุกวันนี้แทบจะไม่มีเพื่อนเล่นกับเขาเลยสักคน เนื่องจากการสื่อสารที่ล่าช้า จึงทำให้มีแต่สุนัขพุดเดิ้ลที่ชื่อเท็ดดี้ตัวนี้ คอยอยู่ข้างๆกายเสมอ


วันนั้นหนูน้อยและเจ้าเท็ดดี้ได้นั่งเล่นกันในห้องนั่งเล่นกันตามปกติ เท็ดดี้ถือเป็นพี่เลี้ยงที่ดีของหนูน้อยตลอด เพราะมันมักจะคอยเดินตามเขาเสมอ แล้ววันนั้นคุณแม่ก็ยุ่งมากกับการเตรียมอาหารเย็น

แต่หลังจากนั้นเพียงไม่นาน หนูน้อยก็วิ่งเข้าไปเล่นในเครื่องอบผ้า เจ้าเท็ดดี้มองเขาวิ่งเข้าไปในนั้น แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเครื่องอบผ้าหมุนเองโดยอัตโนมัติ หนูน้อยถูกปั่นต่อหน้าต่อตาของมัน


ในขณะที่ไม่มีใครทราบถึงการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เลยสักคน แม่ก็กำลังทำกับข้าวอยู่ พี่ชายก็ไปเตะบอลอยู่ในสวน ทุกคนต่างทำธุระของตัวเองจนไม่มีใครได้ยินเสียงของเครื่องอบผ้านี้เลย

หลังจากที่เจ้าเท็ดดี้เห็นหนูน้อยกำลังตกอยู่ในอันตราย มันรีบเห่ารัวๆไม่หยุด พร้อมกับวิ่งไปวิ่งมาอย่างแตกตื่น หลังจากแม่มาเห็นเครื่องอบผ้าที่กำลังทำงานอย่างผิดปกติอยู่นั้น แม่รีบกดปิด พร้อมกับเปิดออกดูข้างใน แต่ก็ต้องผงะเมื่อเจอเข้ากับลูกชายของตนเองกำลังถูกอบอยู่ในตู้ด้วยความร้อนสูงอยู่ในนั้น

เจ้าเท็ดดี้ยังคงเห่าต่อไปและมันถึงจะยอมหยุดเห่า หลังจากที่ลูกชายของเขาได้รับการช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าเท็ดดี้รีบวิ่งมาดูอาการหนูน้อยอย่างใกล้ชิด เพราะมันกลัวว่าเขาจะเป็นอะไรไป หลังจากหนูน้อยวัย 5 ขวบได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและได้รับการรักษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แพทย์กล่าวว่าหนูน้อยมีแผลที่บริเวณมือ หลัง และศีรษะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โชคดีที่สมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือนแต่อย่างใด

แม้จะเป็นความโชคร้าย แต่หนึ่งในนั้นก็มีความโชคดีอยู่บ้าง ที่เจ้าเท็ดดี้ได้อยู่ตรงนั้นด้วยพอดี ไม่งั้นหนูน้อยคงจะต้องแย่แน่ๆ พ่อของหนูน้อยกล่าวขอบคุณเท็ดดี้อย่างสุดซึ้ง ที่ได้ช่วยชีวิตลูกชายของเขาเอาไว้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าเท็ดดี้ได้ช่วยเหลือครอบครัวนี้ไว้ เพราะก่อนหน้านี้ ไฟฟ้าในบ้านของพวกเขาเหมือนจะทำงานผิดปกติ จนเกือบไฟไหม้บ้านมาแล้ว แต่เจ้าเท็ดดี้ก็ได้เห่าเตือนภัยเอาไว้ได้ทันเช่นกัน แม้เจ้าตูบจะไม่มีมือไว้สำหรับช่วยหรือพูดได้อย่างมนุษย์ แต่มันก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราเสมอ

ที่มา: dailymail