#ขับรถผ่านผาชันเห็นหนูน้อย "ยืนขอความช่วยเหลือ" นึกว่าถูกทำร้าย ก่อนรู้ความจริงถึงกับอดชื่นชมไม่ได้..!!! - Jaosanook

Latest

#ขับรถผ่านผาชันเห็นหนูน้อย "ยืนขอความช่วยเหลือ" นึกว่าถูกทำร้าย ก่อนรู้ความจริงถึงกับอดชื่นชมไม่ได้..!!!


        บ่อยครั้งที่เด็กๆมักทำอะไรให้เราผู้ใหญ่อย่างเรารู้สึกประหลาดใจได้เสมอ ณ ประเทศแคนนาดา สาวน้อยวัย5ขวบได้แสดงไหวพริบปฏิภาณ  ช่วยชีวิตแม่และน้องชายของเธอ ถ้าเธอไม่ออกมาส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในวันนั้น เราคงจะไม่กล้านึกถึงผลลัพธ์ที่จะออกมาในอีกรูปแบบหนึ่ง

        ▼เมื่อปี 2015 ครูสอนว่ายน้ำชาวแคนดา Angela Shymanski กำลังพาลูกสาววัย5ขวบ Lexi และลูกชายอายุ 2 เดือนกว่า Peter เดินทางกลับบ้านจากช่วงวันหยุด สามีของเธอติดงาน จึงไม่ได้ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วยกัน


        ▼ระหว่างทางขณะขับรถ จู่ๆ Angela ก็รู้สึกหน้ามืด จนหมดสติ รถของพวกเขาจึงพลัดตกลงมาจากเนินเขาสูงชัน 12 เมตร  Angela เป็นลมหมดสติไป ส่วน Peter น้อยร้องไห้อยู่ที่เบาะหลัง Lexi พอได้สติและตื่นขึ้นมาได้สักครู่ ก็พบว่าแม่และน้องชายของเธอมีลักษณะผิดปกติไป จึงรีบปลดตัวเองออกจากเข็มขัดนิรภัย


        ▼ด้วยสัญชาตญาณ Lexi จึงรีบปีนขึ้นไปบนเนินเขาเพื่อหาคนมาช่วยเหลือครอบครัวของเธอ มีคนใจดีเห็นเธอเข้า จึงรีบจอดรถถามไถ่เธอว่าเกิดอะไรขึ้น และโชคดีที่คนคนนี้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ จึงรีบส่ง Angela และ Peter ไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด


        ▼แม้ว่า Angela และ Peter จะได้รับบาดเจ็บอยู่บ้าง แต่โชคดีที่การฟื้นตัวนั้นดีเป็นอย่างมาก ภายหลัง Angela ได้ออกมาชี้แจ้งว่า เนินเขานั้นมีความลาดชันมาก แม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ต้องใช้เวลาในการปีนขึ้นไปพอสมควร ไม่รู้ว่าทำไม Lexi จึงสามารถปีนขึ้นไปได้ในเวลาที่แสนยากลำบากตอนนั้น และด้วยความกล้าหาญของเธอ Angela กับ Peter จึงมีชีวิตรอดมาได้
        ▼การกระทำอันเป็นที่น่ายกย่องของ Lexi นี้ ได้ถูกเผยแพร่ไปตามสื่อท้องถิ่นต่างๆ และกลายเป็นประเด็นที่ทุกคนให้ความสนใจ หลังจากนั้นเธอยังได้รับรางวัลเหรียญกล้าหาญ เพื่อยกย่องให้กับปฏิภาณไหวพริบของเธอ สุดยอดมากจริงๆ


▼เราลองมาดูคลิปรายงานเรื่องราวของเธอกันเถอะ


ถึงแม้ว่า Lexi จะอายุเพียง 5 ขวบ แต่ปฏิกิริยาของเธอในตอนนั้นดีจนไม่มีที่ติ เมื่อใครคนหนึ่งประสบกับสถานการณ์ที่เลวร้าย และอันตราย ศักยภาพในตัวของเขาคนนั้นก็จะถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR