#มาแล้ว ของจริง..!! วิญญาณ ผอ.อ้อย กลับบ้านมาแล้ว เห็นภาพชัดสวมชุดข้าราชการ ขณะแม่เชิญพราหมณ์ทำพิธี ขนลุกซู่ ..(มีคลิป) - Jaosanook

Latest

#มาแล้ว ของจริง..!! วิญญาณ ผอ.อ้อย กลับบ้านมาแล้ว เห็นภาพชัดสวมชุดข้าราชการ ขณะแม่เชิญพราหมณ์ทำพิธี ขนลุกซู่ ..(มีคลิป)


จากกรณีการค้นหาร่างของนางจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ “ผอ.อ้อย” อายุ 37 ปี ผู้อำนวยการกองการศึกษาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่คาดว่าถูกอุ้มฆ่า ภายหลังครอบครัวได้ออกตามหาเป็นระยะเวลายาวนาน จนเมื่อวันที่ 23 ต.ค.นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของผอ.อ้อย ฝันว่าได้ยินเสียงคนบอกว่าศพของลูกสาวอยู่ใกล้กับทางไปฐานทหารที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี


จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวได้พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ เส้นผม เข้มขัดข้าราชการ และนาฬิกาข้อมือ พร้อมกับพบกระโปรงข้าราชการสีกากี 1 ตัว และพบกระดูกมนุษย์ส่วนขา 1 ชิ้น กระดูกต้นขาท่อนบน 1 ชิ้น จนทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปเพื่อส่งตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ จนทางนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจได้ระบุถึงผลการตรวจดีเอ็นเอจากกระดูกต้นขาและกะโหลกว่า ตรงกับ นางจุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อย

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (28 ต.ค.60) รายงานว่า ที่หมู่ 5 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางสาวจุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อย พบว่าญาติและชาวบ้าน ได้นำเต็นท์ โต๊ะและเก้าอี้ มาจัดวาง เพื่อเตรียมจัดงานบำเพ็ญกุศลของ ผอ.อ้อย ภายหลัง ผลดีเอ็นเอของกระดูกที่พบภายในป่า ใกล้กับฐานอนุพงษ์ ยืนยันว่า ตรงกับดีเอ็นเอของ ผอ.อ้อย

โดยในช่วงเย็นวันนี้ นายบุญเลิศ นางแหลม พ่อแม่ของผอ.อ้อย ญาติ พร้อมด้วยพราหมณ์ ได้ร่วมทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ให้กับผอ.อ้อย ซึ่งญาติได้ถือไม้กวาด ส่วนพราหมณ์ ถือเสียม นำขบวน เดินวนรอบบ้าน พร้อมกับมีการกวาดและขุดดินออกจากบริเวณบ้าน

ส่วนทางพ่อแม่ของผอ.อ้อย ได้ถือพานดอกไม้ธูปเทียน และขันน้ำ และชาวบ้านถือเสื่อ หมอน ที่นอน อาหารเรียงเป็นแถวยาว และเมื่อเดินวนรอบบ้านครบ 3 รอบ ตัวแทนชาวบ้านรายหนึ่งที่นั่งอยู่ข้างประตูทางเข้าบ้าน ได้เคาะไม้ พร้อมกับสอบถามพราหมณ์ว่า “มาจากไหน” เมื่อได้คำตอบ พราหมณ์จึงนำขบวนทั้งหมดเดินเข้าไปนั่งภายในบ้าน โดยก่อนทำพิธี ก็ได้ตอกซิ่วที่เสาภายในบ้าน และแขวนกระเป๋าย่ามไว้ในจุดดังกล่าว หลังจากนั้นจึงจุดธูปเทียน และท่องคาถา


ทางด้านนายกอง พงษ์อ่อน ตัวแทนพราหมณ์ผู้ทำพิธี เปิดเผยว่า พิธีที่เกิดขึ้นเป็นพิธีขึ้นบ้านใหม่ พร้อมกับมีการเรียกวิญญาณ ซึ่งเป็นไปตามตามธรรมเนียมโบราณที่ปฏิบัติต่อกันมา โดยจะต้องให้ผู้ร่วมพิธีเดินวนขวา ประกอบกับขุดดินที่ไม่ดีออกจากบ้าน และกวาดดินดีเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งตนทำหน้าที่เป็นตัวแทนเจ้าของบ้าน

สำหรับการให้พราหมณ์นอนราบลง แล้วมีชาวบ้านส่งเสียงไก่ขันนั้น เปรียบเสมือนสัญญาณของวันใหม่ ที่กำลังเริ่มต้น ซึ่งขณะที่นอนราบ ตนก็เห็นภาพลางๆ เหมือนกับผู้หญิงใส่ชุดสีกากี ซึ่งตนคาดว่าเป็นผอ.อ้อย เข้ามาอยู่ในบ้าน

ทางด้าน นางแหลม แม่ของผอ.อ้อย เล่าว่า ในวันนี้ตนทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ให้ ผอ.อ้อย เพื่อเตรียมนำกระดูกของลูกสาวเข้ามาภายในบ้าน และถึงแม้ว่าบ้านหลังดังกล่าวจะยังสร้างไม่เสร็จ เพราะ ลูกสาวเสียชีวิตไปแล้ว จึงไม่มีโอกาสได้เข้ามาอาศัยภายในบ้านหลังนี้ จึงต้องเรียกเชิญวิญญาณเข้ามาแทน

นางแหลม บอกอีกว่า ผลดีเอ็นเอที่ออกมา ตนมั่นใจตั้งแต่แรกแล้วว่า กระดูกที่พบคือ ลูกสาวตัวเอง พร้อมยอมรับว่า ขณะนี้สภาพจิตใจก็ดีขึ้นบ้าง แต่มีบางครั้งที่ยังร้องไห้ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เก็บกระดูกลูกสาวออกมาทีละชิ้น เนื่องจาก ตนคิดว่า ลูกสาวคงจะถูกฆ่าอย่างทรมาน

ทั้งนี้ สำหรับเรื่องการเสียชีวิตของ ผอ.อ้อย นางแหลม บอกว่า ตนยังไม่ได้เล่าให้น้องใบเฟิร์น ลูกสาวผอ.อ้อยฟัง ซึ่งบอกเพียงว่าพิธีที่เกิดขึ้นในวันนี้ เป็นการร่วมพิธีขึ้นบ้านใหม่เท่านั้น แต่นางแหลม จะบอก น้องใบเฟิร์น เรื่องการเสียชีวิตของผอ.อ้อยให้ฟังในวันที่นำกระดูกมาทำพิธี

มีคลิป


ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34