#ประมวลภาพสุดน่ารักสะกดทุกหัวใจ เจ้าฟ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก ผู้ที่ทำให้สมเด็จพระเทพฯแย้มพระสรวล.. - Jaosanook

Latest

#ประมวลภาพสุดน่ารักสะกดทุกหัวใจ เจ้าฟ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก ผู้ที่ทำให้สมเด็จพระเทพฯแย้มพระสรวล..


เป็นอีกหนึ่งภาพที่ทำให้ประชาชนชาวไทยรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เมื่อสมเด็จพระเทพฯ แย้มพระสรวล ชื่นชมในความน่ารักของเจ้าฟ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก ก่อนอุ้มประคองเจ้าชายตัวน้อย ครั้งเมื่อพระองค์เสด็จเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ในระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2559 ตามคำกราบบังคมทูลเชิญจากรัฐบาลราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งล่าสุดสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก และพระโอรส ได้เสด็จมาเยือนประเทศไทยเพื่อทรงเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560พระโอรสองค์น้อย ประสูติเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ทรงได้รับพระราชทานพระนามว่า จิกมี นัมเกล วังชุก เมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2559

สำหรับในวันนี้ทางทีมงานสยามนิวส์ ได้นำภาพความน่ารักของพระโอรสองค์น้อย แห่งสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก มาให้ได้รับชมกัน
พระองค์ทรงเป็นที่รักของประชาชนชาวภูฏาน สมดั่งที่สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี ได้เคยตรัสไว้ว่า
“เจ้าชายไม่ใช่เป็นเพียงโอรสของกษัตริย์ แต่เป็นลูกชายของชาวภูฏานทุกคน”ขอขอบคุณที่มาจาก : His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck , กระทรวงต่างประเทศ , yellow.bt และ th.wikipedia.org