👉 เจ้าของสวนลำใย คว้าปืนลั่นไกยิงตัวดับคาบ้าน ใจสลายเมื่อเห็นรูปคนที่เธอกอดไว้แนบแน่น..!! - Jaosanook

Latest

👉 เจ้าของสวนลำใย คว้าปืนลั่นไกยิงตัวดับคาบ้าน ใจสลายเมื่อเห็นรูปคนที่เธอกอดไว้แนบแน่น..!!


วันที่ 21 ต.ค. ร.ต.อ.สมพงษ์ บุญไทย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านแปลง จ.จันทบุรี รับแจ้งมีคนใช้ปืนยิงตัวเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 135/1 บ้านบึงชนัง หมู่ 6 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.จันทบุรี ตำรวจฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี

ที่เกิดเหตุพบศพ นางกุหลาบ จันคำ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนเตียง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย โดยพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่บนพื้น และมีหัวกระสุนตกอยู่ใกล้หัวเตียงอีก 1 หัว ขณะบนที่นอนมีรูปถ่ายของ นายทนงศักดิ์ จันคำ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ตั้งวางอยู่ข้างศพ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้ไปตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายประจบ จันคำ อายุ 60 ปี สามีของผู้ตาย ให้การว่าขณะเกิดเหตุ ตนและนายทนงศักดิ์ ลูกชาย ได้พากันออกไปตัดหญ้าในสวนลำไย โดยมีเพียง นางกุหลาบ อยู่บ้านตามลำพัง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนพกของตนที่ซ่อนไว้ใต้หมอนบนเตียงนอน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องที่นางกุหลาบ มีความรักและเป็นห่วง นายทนงศักดิ์ ลูกชายโทน เพียงคนเดียว เนื่องจากลูกชายเป็นคนขยันขันแข็งคอยดูแล ช่วยพ่อแม่ทำงานมาโดยตลอด ไม่คิดที่จะมีครอบครัว

นอกจากนี้ยังเป็นคนใจบุญ ใช้เวลาว่างช่วยอาสาเป็นคนขับรถให้กับวัดบึงชนัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 และ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา ลูกชาย ได้ขับรถไปทำธุระให้กับทางวัด ต่อมาเช้าของอีกวัน นายทนงศักดิ์ ได้เข้าไปตัดหญ้าในสวนลำไย และเกิดอาการช็อควูบคาสวน คาดเกิดจากอาการไม่ได้พักผ่อน ซึ่งทั้งตนและนางกุหลาบ ได้พยายามช่วยปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวลูกชายไปหาหมอรักษา ตั้งแต่นั้นมาทำให้ นางกุหลาบ เกิดความหวาดระแวง เกรงว่าลูกชาย จะเกิดอาการช็อคขึ้นมาอีก ด้วยความเป็นห่วงเกรงว่าลูกชายจะมีอันเป็นไปก่อนพ่อแม่ จึงอาศัยช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน นำรูปลูกชายสุดรักขึ้นมากอดแนบอก ก่อนคว้าเอาปืนพกที่ซ่อนไว้ใต้หมอนยิงตัวเอง ทั้งที่ นางกุหลาบ ไม่เคยจับปืนกระบอกนี้แม้แต่ครั้งเดียว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงส่งศพผู้ตายไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง รวมทั้งต้องตรวจคราบเขม่าดินปืนที่มือผู้ตาย รวมถึงทุกคนในบ้าน เพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป