#สาวนั่งรถผ่าน เจอหญิงโลหิตท่วมหน้าขอให้ช่วย จอดรถถามเมื่อรู้สาเหตุถึงกับสะเทือนใจ รีบเข้าช่วยเหลือด่วน..!!! - Jaosanook

Latest

#สาวนั่งรถผ่าน เจอหญิงโลหิตท่วมหน้าขอให้ช่วย จอดรถถามเมื่อรู้สาเหตุถึงกับสะเทือนใจ รีบเข้าช่วยเหลือด่วน..!!!


วันที่ 23 ต.ค. 60 ในเฟซบุ๊ก "Dang Phothas" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อเธอได้พบหญิงสาวเลือดท่วมหน้ายืนอยู่ข้างทางเข้าตัดหน้ารถเพื่อขอความช่วยเหลือ เธอจึงได้ให้รถแท็กซี่จอดเพื่อทำการช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากหญิงสาวคนดังกล่าวถูกแฟนทำร้าย ด้วยการกัดที่บริเวณปากจนเป็นแผลเหวอะหวะ พร้อมทั้งยังไม่มีเอกสารใดๆและไม่มีเงินติดตัวสักบาท จึงวอนหากใครพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้โปรดอย่านิ่งเฉย โดยเธอได้เล่าว่า


เอาประสบการณ์ระหว่างทางนั่งรถแท็กซี่กลับบ้านจากไปเที่ยวมาเมื่อคืนมาแบ่งปันคะ เมื่อคืนเจอน้องคนนี้ตัดหน้ารถเดินโซซัดโซเซโบกรถขอความช่วยเหลือช่วงทางเบี่ยงจาก RCA เบี่ยงเข้าพระราม9 มุ่งหน้าสู่ถนนรามคำแหง ศรีนครินทร์ เราเห็นน้องเลือดเต็มหน้าเลยบอกรถแท็กซี่หยุดแล้วเปิดกระจกรถถามว่าเป็นอะไรคะ น้องบอกโดนคนทำร้ายมา เราเลยบอกให้ขึ้นรถมาจะพาไปส่งโรงพยาบาล น้องเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าไปเที่ยวมาแถวสุขุมวิทและเกิดทะเลาะกับแฟนระหว่างทางแล้วโดนแฟนทำร้าย กัดปากเป็นแผลเหวอะหวะที่ปาก ไม่มีเงินติดตัวสักบาทร่วมทั้งกระเป้าก็อยู่กับแฟน เราเลยไห้แท็กซี่ขับไปส่งน้องที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด คือ โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา

และพี่ขับแท็กซี่ก็ได้โทรแจ้ง 191 ให้ตามมาตรวจสอบที่โรงพยาบาลอีกทีเนื่องจากว่าน้องไม่มีเอกสารใดๆเพื่อการรักษาและเกรงว่าน้องอาจโดนมิจฉาชีพลวงมมารูดทรัพย์ข่มขืนหรือไม่ เมื่อถึงโรงพยาบาลน้องได้แจ้งกับทางโรงพยาบาลว่าน้องเป็นนักศึกษาพยาบาลมีประกันสังคมและเราได้ขอเบอร์ติดต่อญาติให้น้องในแต่น้องจำเบอร์ไม่ได้ เราเลยให้เบอร์ส่วนตัวของเราเองกับทางโรงพยาบาลไว้หากน้องไม่สามารถติดต่อญาติให้มารับได้ในเบื้องต้น แต่ทางโรงพยาบาลก็ยังไม่ได้ติดต่อมา หวังว่าน้องจะปลอดภัยคะ หากใครพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้อย่านิ่งเฉยกันนะคะ หัวอกลูกผู้หญิงด้วยกันโดนทำร้ายขนาดนี้ หากเราให้ความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆก็จะเป็นใบเบิกทางให้น้องเขาได้กลับถึงบ้านได้อย่างปลอดภัยคะ

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าของเฟซบุ๊กที่ช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวและแชร์เรื่องราวกันเป็นจำนวนมากขอบคุณที่มา Dang Phothas