#แชร์ให้กระหึ่มโลก!!!! #ขบวนเสด็จฯหลบรถพยาบาล เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินพระองค์ใด…?? ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน.. - Jaosanook

Latest

#แชร์ให้กระหึ่มโลก!!!! #ขบวนเสด็จฯหลบรถพยาบาล เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินพระองค์ใด…?? ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน..


👉 กำลังถูกแชร์ในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ผมคน ประชาชื่น” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลฉุกเฉินฐิติกาล แอมบูแลนซ์ เซอร์วิส ของห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ที่ขบวนเสด็จฯ ทรงเบี่ยงซ้ายหลบรถพยาบาลฉุกเฉินที่ตนเป็นคนขับ ข้อความว่า ...
... “เมื่อเวลา 09.20 ผมมีคนไข้ฉุกเฉิน บนรถ ระหว่างทางนำส่งได้ เจอกับ ขนวบรถพระที่นั่ง สมเด็จพระเทพฯ ด้วยมีรถติดตาม 10 กว่าคัน แต่รถท่านทรง เบี่ยงซ้ายและ เปิดทางให้กับ รถพยาบาล ของผม ด้วยให้ไปก่อน ...

ผมพูดอะไรไม่ออก #ขอพระองค์ทรงพระเจริญ” ...

👉 สำหรับ สมเด็จพระเทพฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินที่ทรงมีพระจริยวัตรที่เรียบง่าย ดังที่เราเคยได้เห็นผ่านโลกสังคมออนไลน์ อาทิ ครั้งหนึ่งสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ “ชุติมา บูรณพานิชกุล” ได้เผยแพร่ภาพ สมเด็จพระเทพฯ ขณะเสด็จฯ มายังห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ด้วยอริยาบทที่เรียบง่าย ข้อความว่า ...
👉 “พระองค์ท่านอยู่กับบ้าน (วัง) เดินข้ามถนนมาก็ถึงสยามพารากอน ไม่ต้องกั้นรถด้วยไปขายของร้านภูฟ้า สบายดีไม่ต้องแต่งองค์ด้วยค่ะ #ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งนาน” ...


นอกจากนี้ เราจะได้เห็นว่า พระองค์ทรงสมถะและเรียบง่าย ไม่เคยถือพระองค์เองเลย พระองค์ท่านเสด็จฯ ไปห้างสรรพสินค้าเป็นการส่วนพระองค์อยู่บ่อยครั้ง พร้อมด้วยพระสหายหรือผู้ติดตามเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ..