👉 " ออมแบบถดถอย แต่เงินเพิ่มพูน " มหัศจรรย์การออมที่ "สิ้นเดือน" มีเงินเหลือใช้เห็นๆ - Jaosanook

Latest

👉 " ออมแบบถดถอย แต่เงินเพิ่มพูน " มหัศจรรย์การออมที่ "สิ้นเดือน" มีเงินเหลือใช้เห็นๆ


   ความสำเร็จทางการเงิน ในอนาคตต้องมีพื้นฐานมาจาก การออม เป็นเบื้องต้น เพราะการออมจะนำไปสู่การขยายผล ทั้งการลงทุนเพื่อเพิ่มความมั่งคั่ง ในรูปแบบต่างๆได้ ไม่ว่าจะการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงอย่างเช่น การลงทุนในตลาดหุ้น หรือ จะไปลงทุนเปิดกิจการของตัวเองก็ตาม แต่ปัญหาก็คือ จะสร้างเงินออมอย่างไร ลำพังค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็ต้องบริหารให้รอดตลอดเดือนอยู่แล้ว วันนี้เราจะนำเสนอเคล็ดลับ วิธีการออม ที่มั่นใจว่าเหมาะสมกับมนุษย์เงินเดือนมากที่สุดแนวทางหนึ่ง นั้นคือ "วิธีการออมแบบอัตราถดถอย"


"หลักคิดและวิธีการ การออมแบบอัตราถดถอย"
   อย่างที่เรารู้กันมนุษย์เงินเดือน จะเป็นกลุ่มคนที่รวยที่สุดในวันที่เงินเดือนออก หลังจากนั้น เงินทองของคุณจะเริ่มหดหาย ลดน้อยถอยลง ทุกวันๆ จนบางเดือนหากบริหารไม่ดีถึงขึ้นติดลบเลยก็ได้
   ดังนั้นเพื่อให้มนุษย์เงินเดือนสามารถออมเงินได้จริง เราจำเป็นต้องมีวิธีการที่สอดคล้องกับปริมาณเงินในกระเป๋า และอัตราการออมมีจำนวนที่สามารถทำได้โดยที่คนออมไม่รู้สึกกดดันเกินไป นั้นคือ ในช่วงวันที่เงินเดือนออกปริมาณเงินยังเต็มกระเป๋า เราก็แบ่งมาหยอดกระปุกในอัตราสูงสุดที่เราคิดว่าไม่เดือดร้อน และให้ลดจำนวนการเงินลงทุกวันในอัตราที่สม่ำเสมอ...


มาดูตัวอย่างการออมเงินแบบอัตราถดถอยกันให้ชัดเจน ก่อนจะไปดูตัวอย่าง ลองคิดตอบคำถามนี้ในใจก่อนว่า คุณสามารถทำได้หรือไม่ และ เมื่อทำแล้วจะมีเงินเก็บเท่าไร..?
คำถาม หากคุณเก็บเงินใส่กระปุก เริ่มต้นจาก 300 บาท แล้วลดลงทุกวัน วันละ 10 บาท สามารถทำได้หรือไม่ และ คิดว่า เมื่อครบ 30 วัน จะมีเงินเก็บเท่าไร...?
มาดูผลลัพธ์แสนมหัศจรรย์ กันเลยครับว่า เป็นเช่นไร...


ผลลัพธ์ของ 1 เดือน คือ 4,650 บาทเป็นการเริ่มต้นที่ไม่น้อยนะครับ และหากทำครบ 12 เดือน จะเท่ากับคุณมีเงินเก็บถึงปีละ 55,800 บาทเชียวนะครับ
   เคล็ดลับของวิธีการนี้ เหมือนกับทุกวิธีคือ คุณต้องมีวินัย ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง และตั้งใจจริงที่จะออมเงินให้ได้เท่านั้นเอง
   ลองนำไปใช้ดูนะครับ ส่วนใครจะนำไปปรับสัดส่วนดัดแปลงให้เหมาะสมกับตัวเองอย่างไร ก็ได้นะครับ รับรองว่า ใครที่เคยคิดว่าออมเงินไม่ได้ จะต้องคาดไม่ถึงแน่นอนครับ....
ข้อมูลและภาพจาก sanook