#พระบิณฑบาตเห็นบางอย่างดิ้นอยู่ดงกล้วย เดินเข้าไปดูตกใจตื่น สิ่งที่เห็นแทบรับไม่ได้..!!! - Jaosanook

Latest

#พระบิณฑบาตเห็นบางอย่างดิ้นอยู่ดงกล้วย เดินเข้าไปดูตกใจตื่น สิ่งที่เห็นแทบรับไม่ได้..!!!


เมื่อเวลา 06.14 น. วันที่ 14 ต.ค.60 ร.ต.อ.ธารา น้าวานิช รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า มีชาวบ้านพบผู้หญิงถูกยิงได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติอยู่ที่ในดงกล้วยข้างทางถนนหัวนา-บายพาสเลี่ยงเมือง หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้น พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.ฐิติกร วันเจริญพันธุ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส. ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองเลือดอยู่ในที่เกิดเหตุเป็นดงต้นกล้วยห่างจากถนนประมาณ 3 เมตร โดยกองเลือดเป็นของ น.ส.สุรีรันทร์ ไชยวุฒิ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 หมู่ 3 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี บาดเจ็บขาถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้ากกหูขวากระสุนฝังในบริเวณท้ายทอย อาการสาหัส ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ได้ช่วยเหลือลำเลียงนำส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อช่วยชีวิต

ต่อมาเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.ทศพร พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมลงพื้นที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบเลือดจึงนำมาประกอบสำนวนการสอบสวน

พ.ต.อ.ทศพร เผยว่า ในเบื้องต้นสามารถบอกได้ว่า พบผู้หญิงถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่กกหูขวากระสุนฝังใน บาดเจ็บ ตอนนี้เข้ารักษาตัวที่รพ.พหลพลพยุหเสนา และหลังจากตรวจที่เกิดเหตุ พนักงานสอบสวน และ ตร.สืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ และเร่งหาข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียหาย ทราบว่าผู้บาดเจ็บแต่งงานแล้วมีบุตร อายุ 6 ขวบ โดยช่วยครอบครัวขายก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ทางตำรวจกำลังเร่งสืบสวนสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งรีบ ต้องใช้เวลาในการดำเนินการพอสมควร ส่วนสาเหตุคงต้องรอการสอบปากคำผู้เสียหายและญาติก่อน จึงน่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

จากการสืบสวนเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บน่าจะถูกยิงประมาณตีห้ากว่า เพราะชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่ากระโชกนานพอสมควร ส่วนการพบผู้บาดเจ็บพบโดยพระสงฆ์ออกเดินบิณฑบาต และเจอผู้บาดเจ็บจึงแจ้งมูลนิธิพิทักษ์กาญจนบุรีเร่งช่วยเหลือ นำส่ง รพ.พหลฯ ช่วยชีวิตรอดหวุดหวิด อย่างไรก็ตามทางตำรวจรอการสอบปากคำ ตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของผู้ก่อเหตุ และตรวจสอบการสื่อสารของผู้บาดเจ็บกับบุคคลต่างๆ อยู่ และจะเชิญผู้ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับผู้เสียหายมาสอบถามข้อมูลเบื้องต้น และมีการนำตัวไปตรวจสอบหาเขม่าดินปืนอีกด้วย แต่ยังไม่มีการสรุปผลการสอบปากคำ.


ขอบคุณที่มา:siamnews.com