สาธุยกมือท่วมหัว! ริว จิตสัมผัส พูดทั้งน้ำตา ในหลวงร.๙ คือพระโพธิสัตว์ที่มีลมหายใจ รอดจากภัยพิบัติได้เพราะพระองค์ (คลิป) - Jaosanook

Latest

สาธุยกมือท่วมหัว! ริว จิตสัมผัส พูดทั้งน้ำตา ในหลวงร.๙ คือพระโพธิสัตว์ที่มีลมหายใจ รอดจากภัยพิบัติได้เพราะพระองค์ (คลิป)


 เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักพิธีกรชื่อดังของเมืองไทย "ริว จิตสัมผัส" หรือ "ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์" อยู่แล้ว และคงทราบดีเกี่ยวกับความสามารถรับรู้ด้วยจิตสัมผัสพิเศษ


โดยเขาได้เคยบรรยายถึง "ในหลวงรัชกาลที่ ๙" พร้อมกับน้ำตาที่กลั้นเอาไว้ไม่อยู่ เกี่ยวกับความโชคดีของคนไทย ที่มีพระโพธิ์สัตว์เดินได้อยู่และมีลมหายใจ " ในหลวง เป็นพระโพธิสัตว์ที่มีลมหายใจ ผมมีโอกาสเจอคนที่นั่งสมาธิจากทั่วโลก มีคนนั่งสมาธิอยู่กลุ่มหนึ่ง เขาไปนั่งบนยอดเขา หลังคาโลก แล้วก็นั่งสมาธิ ปรากฏว่าเขามองไปทั่วโลก เขามองเห็นอยู่ทีเดียวที่มีรังสี สีเหลืองทองคลุมอยู่ ที่นั่นคือเมืองไทย เขาถึงเรียกภาษาจีนว่า ไท่กั๋ว ไท่ คือความสงบ กั๋ว คือประเทศแห่งความสงบ แล้วเขาก็อยากรู้เหลือเกินว่ารังสีเนี่ยคือใคร ก็คือในหลวง แม้กระทั่งบทความหนึ่งที่ผมได้ยินเป็นการส่วนตัวนะ ไม่ต้องเชื่ออาจจะเป็นเรื่องงมงาย ภัยพิบัติเกิดเยอะนะทั่วโลก ที่ผ่านมา ไม่ต้องยกตัวอย่างใด สึนามิ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อครั้งที่ผ่านมา คนไทยตายน้อยนะ ที่เหลือเป็นชาวต่างชาติทั้งนั้นเลย.. เรารู้มาว่าพระองค์ท่านขอเอาไว้"

(ชมได้ตั้งแต่นาทีที่ 09.50 เป็นต้นไปค่ะ)


คลิปจาก ริว จิตสัมผัส Fanclub