#ขยี้ตารัวๆ.!!! ชายใจดี "อุ้มกวาง" ออกจากถนน แต่วินาทีต่อมาพฤติกรรมของมันทำชายคนนี้ตกใจมาก!!! (คลิป) - Jaosanook

Latest

#ขยี้ตารัวๆ.!!! ชายใจดี "อุ้มกวาง" ออกจากถนน แต่วินาทีต่อมาพฤติกรรมของมันทำชายคนนี้ตกใจมาก!!! (คลิป)


     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ มีชายชื่อ สตีเวน นูป(StevenKnoop) พร้อมกับกลุ่มเพื่อน บังเอิญขับรถผ่านมาเห็นกวางน้อยตัวหนึ่ง ที่นอนนิ่งอยู่กลางถนน วินาทีแรกพวกเขาตัดสินใจที่จะจอดรถเพื่อที่จะช่วยอุ้มมันออกไปจากบนถนน เพราะอาจโดนรถคันอื่นเหยียบทับได้ เพราะมันตัวเล็กมาก

    ในขณะที่ สตีเวน กำลังเดินเข้าไปหามัน เพื่อช่วยเหลือและให้เพื่อนอีกคนถ่ายวิดีโอเอาไว้นั้น แทบไม่เชื่อสายตาตนเอง ว่าจะมาพบเจอเหตุการณ์แบบนี้  เพราะกวางตัวอ่อนกระย่องกระแย่งนอนอยู่กลางถนน เขาคิดในใจว่า "โอ้พระเจ้า กวางตัวนี้คงเจ็บปวดทรมานมากเลย"


    แต่แล้วเขาต้องประหลาดใจมาก เมื่อจู่กวางตัวนั้นก็เกิดลุกขึ้นมาวิ่งเองได้ แทบไม่น่าเชื่อเลย นี้ไม่ใช่ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติแต่อย่างใด  ในความเป็นจริงแล้ว กวางขนาดเล็กที่เกิดสัญชาตญาณ "ปลอมตัว" เพราะโดยธรรมชาติแล้วกวางชอบหลบตัวอยู่ตามพุ้มไม้ โดยจะใช้ลายตามร่างกายหลบซ่อนอยู่ตามพุ้มไม้ ทำให้เข้ากับสีของกิ่งไม้ใบไม้เพื่อพรางตาของคนและสัตว์อื่นๆ  แต่กวางตัวนี้คงลิืมไปว่ามันไม่ได้อยู่ตามพุ้มไม้นะ มันนอนอยู่กวางถนนเลย


    หลังจากที่สตีเวนอุ้มมันข้ึนมาได้ กวางตัวนี้ก็แสดงพฤติกรรมแบบนี้ มันไม่ใช้ซอมบี้เหมือนในหนังนะ! แต่มันเป็นกวางน้อยธรรมดาตัวหนึ่งชมคลิป..


ทำให้ สตีเวน  ออกมาเตือนว่าทีหลังหากพบสัตว์นอนอยู่กลางถนนให้ในลักษณะแบบนี้ แสดงว่ามันต้องการความช่วยเหลือจากคุณ คุณ และคุณ เพราะฉะนั้นอย่าขับรถผ่าน โดยที่ไม่แยแสมันเลยนะ!
แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR